NGƯỜI LÁI ĐÒ THẦM LẶNG!

Về công tác tại trường tiểu học Yên Lư, tôi được phân công về dạy ...

NGƯỜI LÁI ĐÒ THẦM LẶNG!

 

Về công tác tại trường tiểu học Yên Lư, tôi được phân công về dạy tại điểm trường Bùi Bến, người mà tôi được tiếp xúc nhiều nhất đó là cô Dương Thị Khuyên-trưởng khu. Cô thực sự là một người giáo viên mẫu mực, là tấm gương mà những giáo viên trẻ như tôi cần học tập và noi theo.

Cô Khuyên! Giáo viên trường Tiểu học Yên Lư, cô dạy ở điểm trường lẻ khu Bùi Bến. Một điểm trường có truyền thống hiếu học xuất phát từ sự tâm huyết với nghề, yêu thương trẻ nhỏ ở đây. Cô luôn được đồng nghiệp và học sinh tin tưởng, quý mến. Với nhiều năm liên tục là giáo viên dạy giỏi, chủ nhiệm giỏi cấp huyện và có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được ứng dụng hiệu quả vào công tác giảng dạy. Ngay từ đầu năm học cô nhận lớp nắm bắt tình hình hoàn cảnh của các em học sinh để có biện pháp kịp thời giúp đỡ các em.

 

   

Hình ảnh cô Khuyên rạng rỡ trong ngày khai giảng năm học mới

Là giáo viên chủ nhiệm lớp cũng chính từ tình thương học trò nên mỗi đầu năm học cô đều tìm hiểu đến hoàn cảnh gia đình từng học sinh, tính cách và khả năng học của từng em. Với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn cô ân cần chỉ bảo, chỉ cần vắng một buổi học cô điện cho gia đình động viên nhắc nhở em. Đối với học sinh giỏi cô luôn động viên giúp đỡ tạo điều kiện để các em theo đuổi ước mơ của mình. Ngọn lửa đam mê, lòng yêu nghề kinh nghiệm giảng dạy đã tiếp sức mạnh và nghị lực trong cô. Cô luôn tâm niệm nghề trồng người đòi hỏi phải nêu cao chữ “ Nhân” và chữ “Tâm” phải có cái tâm trong sáng, lòng nhân ái sâu sắc bao dung. Vậy mà trong mỗi tiết học cô đi đến từng em chỉ cho các em sai từng lỗi nhỏ, hướng dẫn giúp các em làm từng phép tính. Sau mỗi năm học chất lượng lớp cô dạy đều dẫn đầu toàn khối.

Hình ảnh cô Khuyên say mê giảng dạy cho học sinh

 

Hình ảnh cô Khuyên tận tình chỉ bảo cho các em học sinh

Với tấm gương cô Khuyên đã phản chiếu đến tâm hồn các em học sinh. Tài năng và nhân cách của cô là sức mạnh to lớn lan tỏa đến tập thể đội ngũ cán bộ giáo viên trường Tiểu học Yên Lư. Đặc biệt là giáo viên khu Bùi Bến cô luôn tận tụy giúp đỡ cho đồng nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm của cô cho đồng nghiệp cùng tỏa sáng.Nói về cô Khuyên - một cô giáo trẻ trong điểm trường chia sẻ:“Tôi thật may mắn khi được là đồng nghiệp với cô Khuyên. Tôi đã học tập được nhiều từ cách làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận và chu đáo của cô”.

Năm học 2020 - 2021 điểm trường khu Bùi Bến bị xuống cấp phải dỡ bỏ không học được cô trò phải ra đền, chùa học để xây dựng lại trường mới. Trong điều kiện khó khăn về cơ sở vật chất như vậy. Cô luôn luôn động viên chị em giáo viên trong khu cố gắng khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.Trước và sau giờ học cô Khuyên thường xuyên hướng dẫn các em học sinh quét dọn sân đền, đảm bảo khuôn viên đền luôn sach đẹp.

Hình ảnh cô trò đang quét sân đền Từ Vũ trước giờ học.

Không chỉ giỏi việc trường cô còn là một người vợ đảm đang, một người mẹ hết lòng vì các con. Công việc ở trường lớp luôn bận rộn đã ngốn nhiều thời gian công sức của cô. Dù vậy cô vẫn luôn luôn dành thời gian chăm sóc cho gia đình chồng con rất chu đáo. Trong cuộc sống tuy còn nhiều khó khăn cô vẫn cùng chồng nuôi dạy hai con ăn học đến nơi đến chốn. Các con cô đều ngoan ngoãn học giỏi. Hai con của cô đều đang học tại các trường Đại học tốp cao của Hà Nội.

Giờ đây, cô Khuyên vẫn không ngừng phấn đấu, khiêm tốn, rèn luyện tu dưỡng đạo đức và chuyên môn để xứng đáng với niềm tin yêu của đồng nghiệp, học sinh và nhân dân.Cô là bông hoa đời thường toả ngát hương dưới mái trường giàu truyền thống. Tôi mong rằng những thành công mà cô đã đạt được trong những năm vừa qua là tiền đề cho những năm sau cô sẽ thành công hơn nữa để đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp giáo dục , tiếp tục là bông hoa tươi thắm trong vườn hoa giáo dục để mọi người noi theo.