TRƯỜNG TIỂU HỌC YÊN LƯ CHÀO ĐÓN THÁNG 3 !

Tháng ba - nắng xôn xao gọi lá, xanh tươi sức sống gọi hạt sương trong trẻo lóng lánh sân trường.

Tháng ba – tuổi trẻ tự hào, náo nức thực hiện “Hành trình tuổi trẻ làm theo lời Bác”,

Tháng ba – bao tâm hồn rạo rực hướng về ngày kỉ niệm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

TRƯỜNG TIỂU HỌC YÊN LƯ CHÀO ĐÓN THÁNG 3 !

Tháng ba - nắng xôn xao gọi lá, xanh tươi sức sống gọi hạt sương trong trẻo lóng lánh sân trường.

Tháng ba – tuổi trẻ tự hào, náo nức thực hiện “Hành trình tuổi trẻ làm theo lời Bác”,

Tháng ba – bao tâm hồn rạo rực hướng về ngày kỉ niệm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Hàng năm cứ tới tháng 3 – tháng mà tuổi trẻ cả nước luôn hăng hái thi đua lập thành tích để chào mừng ngày truyền thống vẻ vang – ngày thành lập Đoàn 26/3. Với tên gọi “ Tháng thanh niên”, tháng 3 chính là dịp để tổ chức Đoàn khẳng định sứ mệnh thiêng liêng cao cả: là đội dự bị tin cậy, là cánh tay đắc lực của Đảng. Tổ chức Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam đã xây đắp nên những truyền thống vẻ vang: đó chính là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân, với chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa. Truyền thống quý báu này đã tạo nên động lực vô giá xuyên suốt trong các thời kỳ lịch sử được thể hiện trong hành động cách mạng, nhất là ở những bước ngoặt của lịch sử.

Hòa chung không khí vui tươi của cả nước hướng về kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) và 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021). Trường Tiểu học Yên Lư đã tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.Các hoạt động hướng về lễ kỷ niệm ngày thành lập Đoàn được chuẩn bị công phu, chu đáo của tất cả Đoàn viên, đội viên nhà trường. Đến trường Tiểu học Yên Lư trong những ngày cuối tháng ba chúng ta lại thấy sức trẻ của ngôi trường đang bừng lên ngọn lửa khát vọng đam mê được cống hiến, được sáng tạo, được học tập và làm theo lời Bác. Đặc biệt, sáng ngày 18/3/2021, trường Tiểu học Yên Lư đã long trọng tổ chức kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với nhiều nội dung, hình thức đầy ý nghĩa.

Điều đặc biệt và vinh dự nhất cho nhà trường là sự quan tâm của các đồng chí đại diện cho Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh; cán bộ Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các đồng chí tổng phụ trách đội trên địa bàn toàn huyện, phóng viên trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao huyện,  Hội Phụ huynh học sinh đã về dự ngày hội long trọng  của nhà trường.

Tất cả các em học sinh đều vui mừng hân hoan trong những giây phút long trọng đón chào đoàn đại biểu đến dự.

Lễ chào cờ được diễn ra trong giờ phút trang nghiêm với bài hát quen thuộc, hào hùng của dân tộc.

                    «  Ôi Bác Hồ ơi những xế chiều

 Nghìn thu nhớ Bác đến bao nhiêu

 Ra đi Bác dặn còn non nước

 Nghĩa nặng tình sâu chẳng dám khóc nhiều. »

Phút sinh hoạt truyền thống – toàn trường lặng đi, xúc động đến khôn nguôi !

Chị Nguyễn Thị Yên- Bí thư Đoàn xã- Chủ tịch Hội đồng Đội xã Yên Lư 

lên phát biểu ôn lại truyền thống ngày thành lập Đoàn.

Bạn Nguyễn Thị Lan Anh đến từ chi đội 5A5- Đại diện cho các bạn đội viên trong toàn Liên đội phát biểu cảm tưởng về truyền thống 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh!

Sau phút sinh hoạt truyền thống là chương trình biểu diễn nghệ thuật của các em học sinh. Ngày hội là sự kiện chính trị quan trọng, là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, đây cũng là dịp để khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện của thiếu nhi liên đội Tiểu học Yên Lư; tạo sân chơi lành mạnh để các bạn thiếu nhi được giao lưu, tích cực rèn luyện sức khỏe; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi tại Liên đội, các em đã thực sự hóa thân trong các vai diễn, các nhân vật lịch sử đó là Kim Đồng, Võ Thị Sáu, Lí Tự Trọng... Một đồng nghiệp của tôi đã rơi nước mắt thực sự... Các em đã làm sống lại các nhân vật lịch sử dân tộc và thế hệ các em, sẽ tiếp cha anh, giữ gìn và bảo vệ Tổ quốc.


Kim Đồng

 Võ Thị Sáu

 


 

Ca ngợi tấm gương Lý Tự Trọng

Sau những giây phút cảm xúc, lắng đọng, không khí toàn trường lại bừng lên Những giai điệu hào hùng, lời ca thúc giục trong nhạc phẩm “Việt Nam ơi, mùa xuân đến rồi” cùng với tinh thần kiêu hãnh của tập thể nữ giáo viên nhà trường  như vẫy gọi, như tiếp sức triệu bước chân người Việt Nam cùng hành quân dưới lá cờ Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh để đi đến bến bờ hạnh phúc!

Tập thể nữ cán bộ giáo viên trong bài dân vũ “Việt Nam ơi, mùa xuân đến rồi !”

 

Thông qua ngày hội, cũng không quên nhắc nhở các em thực hiện tốt biện pháp chống covid, bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Các em học sinh khối 5 trong bài dân vũ Việt Nam đánh bay covid!

 Rèn luyện sức khỏe với màn biểu diễn võ thuật 27 động tác vô cùng đẹp mắt của    các em học sinh khối 5

   Chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên công sản Hồ Chí Minh của Liên đội trường tiểu học Yên Lư kết thúc bằng bài dân vũ Đừng Share tin giả”của toàn thể các em học sinh thật ý nghĩa.

Ngày hội của Liên đội trường Tiểu học Yên Lư còn được đón nhận rất nhiều sự quan tâm của các cấp lãnh đạo địa phương, các ban ngành đoàn thể qua chương trình tặng quà cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên.

Ngày hội kết thúc trong không khí vui mừng phấn khởi của thầy và trò trường Tiểu học Yên Lư- một buổi trải nghiệm đầy ý nghĩa lớn lao. Đây thật sự là một cơ hội để học sinh được ôn lại những trang sử hào hùng của dân tộc,  Là sân chơi bổ ích để các em  rèn luyện kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng giao tiếp, ý thức kỉ luật, tinh thần đoàn kết và tính đồng đội trong việc thực hiện các hoạt động tập thể. Qua các hoạt động trong nhày hội đồng thời  tuyên truyền, giáo dục về lịch sử hình thành, phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, những cột mốc đáng nhớ, những thành quả của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, giáo dục truyền thống lịch sử dân tộc, lòng yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho đội viên, giáo dục đội viên, đoàn viên giữ gìn, phát huy truyền thống hiếu học, uống nước nhớ nguồn.Vậy nên mỗi người đội viên như các em phải luôn nghĩ rằng muốn làm người đội viên tốt, hãy cùng nhau tiến bước đi lên, hoàn thiện mình với vai trò là một người đội viên mẫu mực để xứng đáng tiến bước lên đoàn.

Là một người giáo viên, một đảng viên , tôi nguyện sẽ dốc hết sức lực, trí tuệ và cả tấm lòng nhiệt huyết của mình làm những gì có thể để nâng cao chất lượng đội viên, đoàn viên, phát triển toàn diện cho các em,tiếp nối truyền thống hào hùng của các bậc cha anh đi trước, phát triển phong trào đoàn đội của trường và địa phương đi đến kết quả tốt nhất. Tôi cũng rất mong và tin tưởng các đồng chí đoàn viên sẽ luôn cố gắng phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, không ngừng học tập tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, trí tuệ và bản lĩnh của mình để xứng đáng với danh hiệu người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh.