GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ: Thôn Yên Tập , Xã Yên Lư , Yên Dũng, Bắc Giang

Email :  c1yenluyd.bacgiang@moet.edu.vn

Điện thoại :0914111294

            Nhiều năm qua, trường Tiểu học Yên Lư  luôn giữ vững danh hiệu Trường Tập thể lao động tiên tiến, Chi bộ trong sạch vững mạnh, Công đoàn vững mạnh, Liên đội vững mạnh; đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục huyện Yên Dũng.
           Trước thềm năm học mới, thày và trò trường Tiểu học Yên Lư mời các bạn đến thăm ngôi trường thân yêu của chúng tôi- ngôi trường đang khởi sắc mỗi ngày. Cảm nhận đầu tiên về trường là một không gian sư phạm đẹp, các lớp học khang trang, ngăn nắp, thành tích của trường cứ mỗi năm thêm nhiều lên. Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo từ xã đến huyện, phòng GD & ĐT Yên Dũng, Hội cha mẹ học sinh, nhà trường ngày một trưởng thành đánh dấu sự phát triển vững chắc toàn diện.
          Kể từ ngày thành lập đến nay, các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học Yên Lư  luôn nêu cáo tinh thần trách nhiệm, tâm huyết, tự học hỏi, nhờ vậy chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn ngày một nâng cao. Xác định đội ngũ cán bộ giáo viên phải dạy giỏi là yếu tố then chốt quyết định chất lượng đào tạo, nên ngay từ những ngày đầu thành lập trường, thế hệ Ban giám hiệu nhà trường đầu tiên và tới hôm nay đều rất quan tâm tới những sáng kiến quản lý và nâng cao chất lượng giờ lên lớp của các giáo viên thường xuyên dự giờ, rút kinh nghiệm. Việc triển khai thực hiện đánh giá học sinh tiểu học theo thông tư 22 đã được nhà trường quan tâm cụ thể như: Trang trí lớp học thân thiện, hình thành và đi vào hoạt động Hội đồng tự quản các lớp và cấp trường, tích cực tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo để phát triển năng lực cho học sinh. Đến nay, đội ngũ CBGV của trường là những người nhiệt huyết, có kinh nghiệm, đều có trình độ chuẩn và trên chuẩn, luôn sáng tạo trọng việc đổi mới phương pháp giảng dạy, 100% cán bộ giáo viên biết soạn giáo án điện tử, tích cực sử dụng đồ dùng dạy học như máy trình chiếu cho các tiết học chuyên đề. Họ là những người trở đò tri thức, năm học vừa qua, nhà trường có 12 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 1 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Tiêu biểu là các thầy cô giáo Nguyễn Thị Năm, Dương Thị Khuyên, Nguyễn Thị Hiền, Trịnh Thu Hằng, Phạm Thị Hà, Nguyễn Thanh Tâm,…
Tuy nhà trường nằm cách xa trung tâm huyện, đi lại còn khó khăn nhưng các hoạt động văn nghệ, TDTT, ngoại khóa nhằm giáo dục học sinh phát triển toàn diện luôn được quan tâm như:Tổ chức tốt các Hoạt động trải nghiệm sáng tạo, tổ chức thi tìm hiểu Lịch sử Việt Nam, thi Ý tưởng trẻ thơ, tìm hiểu luận An toàn giao thông, thi những trò chơi dân gian, tích cực tham gia ủng hộ các loại quỹ từ thiện nhằm thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”
           Đồng hành cùng ngành GD & ĐT huyện Yên Dũng. Trường tiểu học Yên Lư  đang phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn nữa gắn với đó vẫn là những cuộc vận động “ Mỗi thầy giáo,cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, được thực hiện tốt. Cứ mỗi năm học qua đi, thành tích của trường ngày một nhiều lên. Giáo viên yêu nghề, học sinh thì chăm ngoan học giỏi và niềm hạnh phúc lớn nhất mà thầy cô giáo nơi đây có được là nhìn thấy các em khôn lớn, chăm học, là người con ngoan trò giỏi của gia đình và xã hội.

Người viết
 

Lương Hải Anh

 

 

Ban giám hiệu Trường Tiểu học Yên Lư