“RUNG CHUÔNG VÀNG” - SÂN CHƠI BỔ ÍCH VÀ HẤP DẪN CHO HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC YÊN LƯ.

Tri thức của nhân loại là một đại dương bao la, vô hạn nhưng hiểu biết của con người thì có hạn. Vì vậy chúng ta không ngừng khám phá, tìm hiểu về vũ trụ, tự nhiên và xã hội, không ngừng nỗ lực học tập phấn đấu, không ngừng “Học, học nữa, học mãi”...

“RUNG CHUÔNG VÀNG” - SÂN CHƠI BỔ ÍCH VÀ HẤP DẪN CHO HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC YÊN LƯ.

Tri thức của nhân loại là một đại dương bao la, vô hạn nhưng hiểu biết của con người thì có hạn. Vì vậy chúng ta không ngừng khám phá, tìm hiểu về vũ trụ, tự nhiên và xã hội, không ngừng nỗ lực học tập phấn đấu, không ngừng “Học, học nữa, học mãi”. Đó là một trong những động lực để trường Tiểu học Yên Lư tổ chức hội thi “Rung chuông vàng” cho học sinh khối 4 vào chiều  ngày 15/11/2022. Đây là một trong những hoạt động nhằm kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam đồng thời cũng nhằm đẩy mạnh có hiệu quả phong trào thi đua học tập, tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho học sinh. Hơn nữa, đây cũng là cơ hội để học sinh được thể hiện trí tuệ, tài năng, sự hiểu biết khoa học và đời sống.

Đến dự với hội thi có các đồng chí: Lương Thị Anh – Hiệu trưởng nhà trường; Nguyễn Văn Khao – Trưởng ban tổ chức Hội thi, Phó hiệu trưởng nhà trường; cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và gần 300 học sinh khối 4 trường Tiểu học Yên Lư.

Dưới sự dẫn dắt của MC vô cùng duyên dáng là cô Lê Thị Nguyệt, luật chơi của cuộc thi đã dần được hé lộ. Tuy chứa đựng sự hứng thú và hấp dẫn nhưng đó cũng là những thách thức cho 275 thí sinh đến từ khối 4 của trường.

Lấy chủ đề từ các lĩnh vực tự nhiên, xã hội đến những kiến thức văn hóa, đời sống quen thuộc, câu hỏi của cuộc thi hết sức thú vị và hấp dẫn. Các bạn học sinh tỏ ra rất thích thú trước các kiến thức gặt hái được sau mỗi câu hỏi được đặt ra.

Dù đã rất nỗ lực, tích cực trả lời các câu hỏi nhưng có lẽ một phần do tâm lí khi tham gia thi đấu, một phần chưa bao quát hết kiến thức của mọi lĩnh vực nên nhiều thí sinh đã phải phải rời khỏi sàn thi đấu.

Với độ khó tăng dần của các câu hỏi, sàn thi cũng dần dần thưa bớt thí sinh. Cuộc thi mỗi lúc càng trở lên hồi hộp và gay cấn hơn.

Cuối cùng, sau hai vòng loại và một vòng chung kết Ban tổ chức đã tìm ra 25 thí sinh xuất sắc nhất Hội thi.

Hội thi “Rung chuông vàng” đã kết thúc thành công tốt đẹp, đây là một nguồn động lực để các em học sinh tích cực học tập, giao lưu, chủ động thể hiện kỹ năng và khẳng định bản thân. Hội thi “Rung chuông vàng” cùng với rất nhiều hoạt động giáo dục khác của nhà trường đã giúp học sinh tìm thấy niềm vui trong học tập, để mỗi ngày đến trường đều là một ngày vui, niềm vui của tri thức, sức mạnh của tương lai.