Cảm nhận về cuộc thi “Rung chuông vàng”     Khối 2 Trường Tiểu học Yên Lư

Nhân dịp kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam .Trường Tiểu học Yên  đã tổ chức sân chơi “ Rung chuông vàng” cho tất cả các em đang theo học ở tất cả các khối lớp trong trường...

Cảm nhận về cuộc thi “Rung chuông vàng”     Khối 2 Trường Tiểu học Yên Lư

Nhân dịp kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam .Trường Tiểu học Yên  đã tổ chức sân chơi “ Rung chuông vàng” cho tất cả các em đang theo học ở tất cả các khối lớp trong trường.

Rung chuông vàng vốn là một show truyền hình tìm hiểu tri thức rất được yêu thích dành cho sinh viên trên khắp cả nước.Hòa với không khí đó vào buổi chiều ngày 16/11/2022 vừa qua khối 2 của trường Tiểu học Yên cũng có một sân chơi Rung chuông vàng của riêng mình, với người chơi là những học trò đáng yêu và ngộ nghĩnh mới chỉ lên bảy tuổi. Ấy vậy mà sức nóng của cuộc thi không hề kém cạnh cuộc thi của các anh chị sinh viên.

 

Cuộc thi “ Rung chuông vàng” lần đầu tiên được tổ chức tại Trường nên đã thu hút  được sự tham gia nhiệt tình của tất cả học sinh và sự quan tâm của đông đảo phụ huynh. Từ sớm, các em trong trang phục chỉnh tề đã tập trung đông đủ, sắp xếp đội hình, đội ngũ ngay ngắn,chu đáo để sẵn sàng bước vào cuộc đọ sức đầy  gay cấn. Với hình thức “chơi mà học, học mà chơi” Ban tổ chức đã đưa ra hệ thống các câu hỏi thuộc tất cả các lĩnh vực từ kiến thức khoa học đến đời sống xã hội,từ mức độ đơn giản đến khó dần. Cuộc thi thực sự là sân chơi lành mạnh để giúp các em được bồi dưỡng thêm kiến thức, rèn luyện tính mạnh dạn,  tự tin cho các em trong giao tiếp và kỹ năng sống .

 

 

 

Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của thầy cô, bạn bècác bậc phụ huynh các thí sinh nhí đã lần lượt vượt qua các mốc câu hỏi một cách hứng khởi, tự tin và xuất sắc. Rồi khi đáp án vừa công bố, nhiều trò kiêu hãnh giương cao chiếc bảng ghi đáp án và reo hò vì giành quyền đi tiếp, một vài trò “cười trừ” rồi tự giác bước ra khỏi vị trí của mình vì đã chưa có câu trả lời đúng, gương mặt thoáng chút tiếc nuối…

 

 Đỉnh núi tri thức càng ngày càng cao, nhiều bạn nhỏ đã phải dừng lại ở những câu hỏi có phần hóc búa. Trên sàn đấu lúc ấy chỉ còn một số bạn kiên cường trụ lại. Đó cũng là lúc các bạn còn lại trên sàn  thi đấu sẵn sàng bước vào phần cứu trợ để mang các bạn thân yêu của mình quay trở lại sàn đấu. Nhiệm vụ cứu trợ của các bạn thật không dễ dàng. Nhưng khi nghe thấy những tiếng hò reo của các bạn bên ngoài “Cố lên” thì các bạn trong sàn thi đấu đang làm nhiệm vụ cứu trợ lại gồng mình cố gắng hết sức có thể để đưa tất cả các bạn trở lại cuộc đấu.Với 25 câu hỏi theo từng khối lớp của các buổi chiều ( từ kiến thức Toán học, Tiếng Việt , Tự nhiên xã hội, Đạo đức,Hoạt động trải nghiệm,....... thì các lớp đã hết sức nỗ lực “ Đọ sức, đọ tài”.

 

 

Cuộc thi nào rồi cũng đến hồi kết thúc, qua cuộc giao lưu này mới thấy học sinh trường chúng ta thật thông minh, dí dỏm, hiểu biết nhiều lĩnh vực. Em nào cũng xứng đáng được đứng vào vị trí cao nhất.Sau 3 chặng thi vô cùng gay cấn và cực kỳ hấp dẫn cuối cùng chúng ta đã tìm ra được nhứng gương mặt xuất sắc nhất trong cuộc thi này. Những gương mặt tươi vui rạng rỡ, những ánh mắt lấp lánh khao khát bước lên đỉnh vinh quang của các em học sinh, những nụ cười đầy tin yêu và hi vọng của thầy cô giáo…, đó sẽ là những kỉ niệm còn mãi  với tất cả thầy cô và học trò dưới mái trường thân yêu này.

Xin chúc mừng các em. Cuộc thi Rung chuông vàng kết thúc để lại biết bao dư âm  tốt đẹp cho thầy trò trường Tiểu học Yên Lư. Vậycuộc thi của chúng ta đã thành công tốt đẹp. Thay mặt tất cả em học sinh trong khối 2 tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến BGH nhà trường,Ban tổ chức cuộc thi, các thầy cô giáo, các quý phụ  đã đồng hành cùng với các em trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi và đặc biệt là cảm ơn các em học sinh đã tham gia rất tự tin để có những phần thi hấp dẫn. Hẹn gặp lại các em trong cuộc thi Rung chuông vàng  của năm học tiếp theo.