Trường Tiểu học Yên Lư số 2 tổ chức Sơ kết học kì I.

           Thực hiện sự chỉ đạo của phòng GD&ĐT huyện Yên Dũng, được sự nhất trí của Đảng ủy xã Yên Lư, chi bộ trường Tiểu học Yên Lư số 2. Chiều ngày 11/1/2019 trường Tiểu học Yên Lư số 2 long trọng tổ chức lễ sơ kết học kì I năm học 2018-2019 nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được, rút kinh nghiệm những mặt hạn chế và tìm ra những biện pháp khắc phục những hạn chế đó đồng thời đưa ra phương hướng phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018-2019.

        Thực hiện sự chỉ đạo của phòng GD&ĐT huyện Yên Dũng, được sự nhất trí của Đảng ủy xã Yên Lư, chi bộ trường Tiểu học Yên Lư số 2. Chiều ngày 11/1/2019 trường Tiểu học Yên Lư số 2 long trọng tổ chức lễ sơ kết học kì I năm học 2018-2019 nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được, rút kinh nghiệm những mặt hạn chế và tìm ra những biện pháp khắc phục những hạn chế đó đồng thời đưa ra phương hướng phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018-2019.

Về dự với buổi lễ có đồng chí Lương Hải Anh - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ giáo viên, công nhân viên trong nhà trường cũng có mặt đông đủ.

Mở đầu buổi lễ đồng chí: Nguyễn Tiến Đạt – Phó Hiệu trưởng nhà trường lên tuyên bố lí do giới thiệu đại biểu và thông qua chương trình làm việc của hội nghị.

Đ/c Đạt – Phó Hiệu trưởng nhà trường thông qua chương trình làm việc của hội nghị

Tiếp đó tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường được nghe đồng chí Lương Hải Anh- Hiệu trưởng nhà trường báo cáo sơ kết học kì I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ của học kì II.

Đồng chí Lương Hải Anh - Hiệu trưởng nhà trường trình bày bản báo cáo sơ kết học kỳ I.

          Với quan điểm là mỗi đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên; mỗi đoàn thể trong nhà trường tự nhìn nhận, tự đánh giá về những việc mình đã làm được và những mặt còn hạn chế và đưa ra những biện pháp khắc phục những hạn chế đồng thời đưa ra phương hướng phấn đấu trong học kì II để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Trong báo cáo đồng chí đã nêu rõ những kết quả mà tập thể, cá nhân trong nhà trường đạt được trong học kì vừa qua cụ thể như sau:

Về công tác Đội:

Nhà trường đã phối hợp với Tổng phụ trách Đội, với Đoàn thanh niên tổ chức thành công Tết Trung thu và sinh nhật yêu thương cho các em học sinh.

Tiết mục múa lân của các em HS lớp 5D trong Đêm hội trăng rằm.

Ban giám khảo chấm mâm cỗ của các lớp.

Ban giám hiệu nhà trường cùng ban đại diện cha mẹ học sinh tặng quà sinh nhật cho các em học sinh.

Trong đợt thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam Nhà trường đã phối hợp với Đoàn đội tổ chức cho học sinh giao lưu văn nghệ, bài võ cổ truyền, lễ hội hóa trang…Tất cả các hoạt động đó nhằm tăng cường sức khỏe và bồi dưỡng năng khiếu cho học sinh  từ đó giúp các em phát huy những năng lực, phẩm chất của mình và đặc biệt là giúp các em phát triển toàn diện.

          Về chuyên môn:

Ngay từ đầu năm học nhà trường đã lên kế hoạch trải nghiệm cụ thể, rõ ràng gắn với lao động sản xuất đồng thời chỉ đạo các tổ chuyên môn cùng GVCN các lớp dựa vào kế hoạch nhà trường để lên kế hoạch cụ thể, phù hợp với đối tượng của học sinh khối, lớp mình; Nhà trường đã tổ chức cho học sinh lớp 4,5 giao lưu Tiếng Anh, giao lưu trạng nguyên nhỏ tuổi, em làm họa sĩ.

Trường có nhiều giáo viên trẻ nên BGH rất quan tâm đến việc bồi dưỡng tay nghề cho giáo viên như kiểm tra trình độ kiến thức giáo viên, tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học. Từ đó mà chất lượng dạy và học được nâng lên rất nhiều so với cùng kì năm học trước

Học sinh học tập cộng tác trong tiết TN&XH.

Học sinh học tập cộng tác trong tiết Toán.

Trong tháng 9/2018 nhà trường đã tổ chức thi giáo viên chủ nhiệm giỏi và chọn ra 2 đồng chí tham gia thi cấp huyện kết quả đã đạt 2/2 đồng chí tham dự đạt giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện. Tháng 11/2018 nhà trường tổ chức tốt cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp trường với 2 vòng thi: Thi lý thuyết, thực hành. Kết quả: 15/15 đồng chí tham dự đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường.

Về việc bồi dưỡng học sinh có năng khiếu:

Ngay từ đầu năm học nhà trường đã quan tâm đến việc thành lập các câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và giao cho giáo viên có năng lực chuyên môn phụ trách. Kết quả học sinh giỏi về thể dục thể thao đã đạt 8 giải cấp huyện và 1 giải cấp tỉnh. Nhà trường đã thực hiện có hiệu quả cuộc giao lưu ngày hội học sinh cấp cụm huyện, phần lễ hội hóa trang của trường đã được ban giám khảo và khán giả đánh giá cao.

Tiết mục hóa trang của học sinh  trong Ngày hội học sinh tiểu học Cụm số 1.

Về công tác khác:

Nhà trường đã tham mưu với lãnh đạo Phòng giáo dục, UBND huyện đã làm mới được sân bê tông cho học sinh vui chơi sạch sẽ với tổng diện tích ...m2

đồng thời tu sửa nền gạch bị lún của một số lớp học, thay mới một số cánh cửa phòng công vu, phòng chức năng, văn phòng tổng trị giá lên tới ....triệu đồng.

Học sinh vui chơi ở sân trường mới.

Tiếp đến đồng chí Trịnh Thu Hằng - Thư kí hội đồng thay mặt Hội đồng thi đua thông qua kết quả đánh giá xếp loại cán bộ, giáo viên, nhân viên trong học kì I vừa qua.

Tại hội nghị, đồng chí Lương Hải Anh - Hiệu trưởng nhà trường ghi nhận, biểu dương các tập thể, giáo viên tích cực, sáng tạo và hoàn thành tốt nhiệm vụ trong học kỳ I. Đồng chí cũng đã đưa ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ mà giáo viên, nhân viên trong nhà trường sẽ tiếp tục cố gắng, phấn đấu trong học kỳ tới. Đồng chí mong rằng với sự đoàn kết tập thể, chung sức đồng lòng, quyết tâm vượt khó của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành quả hơn nữa trong công tác dạy và học của nhà trường. Sau khi nghe xong bản báo cáo, hội nghị cũng được rất nhiều ý kiến đóng góp của các giáo viên trong trường nhằm đưa ra những giải pháp tốt nhất để thực hiện nhiệm vụ một cách có hiệu quả trong học kỳ II.

Đồng chí Nguyễn Duy Kiên – trình bày tham luận.

Đồng chí Lương Thị Uyên – trình bày tham luận.

Hội nghị kết thúc trong niềm vui, niềm phấn khởi về những kết quả mà trường đã đạt được trong học kỳ I vừa qua nhưng mọi người cũng không quên động viên, nhắc nhở nhau và tự nhủ với bản thân cần phấn đấu và nỗ lực hơn nữa trong học kỳ II để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà cấp trên giao cho./.

                                                        Người viết: Ngô Thị Hiền

                                                            Giáo viên trường Tiểu học Yên Lư số 2